Email: cnctools.vn@gmail.com

Đại lý nhám xếp, đá cắt inox, đá cắt sắt, đá mài kim loại, giấy nhám

Công dụng của nhám xếp mài mối hàn

Nhám xếp mài mối hàn là loại vật liệu không thể thiếu nhằm đánh bóng các mối hàn kim loại, tạo ra sản phẩm đẹp mắt, chắc chắn, có độ chính xác, an toàn cao.

Là vật liệu mài trong xử lý bề mặt kim loại rất phổ biến, nhám xếp để mài mối hàn inox góp phần quan trọng tạo ra sản phẩm đảm bảo sự đẹp mắt về hình thức và độ bền, chắc chắn, an toàn về mặt kết cấu.

 

nhám xếp mài mối hàn

 

 

NHÁM XẾP MÀI MỐI HÀN DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

 

Trong quá trình gia công, do phải tiếp xúc với mối hàn có nhiệt độ cao nên các vật liệu bằng kim loại, đặc biệt là inox thường bị cong vênh, biến dạng.

Để đảm bảo mối hàn chắc chắn thì mặt phẳng của hai đoạn kim loại cần hàn phải phẳng, nhẵn, không cong vênh. Người ta sử dụng nhám xếp dùng để mài mối hàn thực hiện thao tác này dễ dàng hơn.

Tùy vào góc cạnh, kích thước cần làm bóng nhắn mà các thợ gia công sử dụng các loại nhám xếp khác nhau.

 

Công đoạn mài mối hàn bằng nhám xếp thường trải qua 3 giai đoạn sau:

+ Mài thô: giai đoạn này thợ gia công sử dụng đá nhám xếp P40 hoặc P80 để mài thô, mang lại bề mặt bằng phẳng, xóa những vết xước, góc cạnh không cần thiết của mối hàn.

+ Mài tinh: mang lại bề mặt nhẵn, mịn cho sản phẩm.

+ Mài bóng: mang lại độ bóng, nâng cao giá trị, tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

 

nhám xếp mài mối hàn

 

 

3 TÁC DỤNG CỦA NHÁM XẾP MỐI HÀN

 

Có cấu tạo từ các hạt với kích thước đa dạng khác nhau, được làm từ nhiều loại vật liệu như đá lửa, Garnet, Emery, Oxit nhôm, Silicon carbide, Gốm nhôm oxit,... giấy nhám xếp thực hiện rất hiệu quả 3 chức năng sau đây:

+ Mài mòn mối hàn để tạo ra mặt phẳng giữa hai đầu kim loại, loại bỏ sự cong vênh, giúp mối hàn bền chắc, chính xác.

+ Loại bỏ lớp sơn cũ: những lớp sơn cũ có thể làm mối hàn kém bền chắc. Việc làm sạch và loại bỏ các vật liệu bám dính trên mối hàn này là yếu tố quyết định đến tuổi thọ, sự kết dính của hai đầu kim loại với nhau.

+ Chuẩn bị cho việc sơn, phủ vật liệu mới lên bề mặt: sử dụng bánh nhám xếp còn giúp bề mặt các mối hàn nhẵn, mịn, giúp quá trình sơn phủ vật liệu mới lên bề mặt kim loại dễ dàng, đẹp mắt, đồng đều hơn.

 

Hiện tại, Cnctools đang cung cấp nhiều sản phẩm đá nhám. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được báo giá nhám xếp phải chăng và yên tâm về chất lượng, chủng loại để phù hợp với mục đích sử dụng của quý khách hàng.

 

cnctools.vn

 

 

CNCTOOLS.VN

* Trụ sở: 477/3 Nguyễn Văn Công, P3, Q. Gò Vấp, TPHCM
* Showroom: 2/44 Bis Đại Lộ Bình Dương, KP Hòa Lân, F. Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương
* Kho Hàng: Số 38A, Đường D20, Khu dân cư Việt Sing, An Phú, Thuận An, Bình Dương

 

 

Mạng Xã Hội

Liên kết Facebook