Email: cnctools.vn@gmail.com

Đại lý nhám xếp, đá cắt inox, đá cắt sắt, đá mài kim loại, giấy nhám

Mũi khoan sắt có gì đặc biệt?

Về cơ bản mũi khoan sắt mũi khoan gỗ có nhiều điểm giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là vật liệu làm mũi khoan sắt thường làm bằng hợp kim cứng hơn so với mũi khoan gỗ.

 

Điểm khác biệt của mũi khoan sắt

Thông thường để tiết kiệm và tận dụng hết khả năng, mũi khoan sắt có thể thay thế chức năng của mũi khoan inox mũi khoan kính. Điểm dễ nhận thấy nhất là dạng mũi khoan này có phần xoắn đều như nhau từ đầu đến hết.

Khác với mũi khoan gỗ thường có hai cánh mỏng còn mũi khoan đá, tường, bê tông lại được làm từ hợp kim có độ cứng cao để chống lại lực ma sát của những chất liệu này. Đồng thời chúng còn có 2 gờ 2 bên có thể tưởng tượng giống như hình các mũi tên.

 

Trong số các loại mũi khoan thì mũi khoan sắt thường được làm từ vật liệu HSS – G. Đây là loại thép có cường độ chịu lực rất tốt, chúng có bề mặt đặc biệt cứng. Riêng các phoi khoan dễ dàng thoát ra ngoài theo các đường rãnh và có thể khoang nhiều vật liệu cho độ sâu khoan nhỏ hơn gấp 3 lần đường kính.

Nhiều loại hợp kim, phi kim, thép thường có độ cứng lên tới 900 N/mm2 như bạc Nike, thép đúc, nhôm, đồng, đồng thau,…đều dùng mũi khoan thép để gia công.

 

Dùng mũi khoan thép thế nào để có chất lượng sản phẩm tốt?

 

Không riêng gì mũi khoan thép mà ngay cả mũi khoan ruột gà và nhiều loại mũi khoan khác đều cần phải biết cách sử dụng mới có thể đem lại những vật phẩm đảm bảo chất lượng và khiến mũi khoan có thể sử dụng được lâu dài.

Trong những điểm cần lưu ý thì biết cách lắp mũi khoan là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Cần phải lắp mũi khoan đúng cách, thật chặt để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng.

Đồng thời với đó, hãy đảm bảo đã cố định vật khoan thật chắc chắn sau đó đánh dấu vị trí cần khoan bằng bút chì hoặc bút lông sao cho thật nổi bật, giúp công đoạn khoan vật liệu trở nên dễ dàng hơn.

 

Bạn cũng đừng  quên chuẩn bị dung dịch làm mát để tránh trường hợp mũi khoan bị cháy do nóng quá. Khi mua mũi khoan ở đâu thì bạn có thể hỏi thêm vì dung dịch này bán ở hầu hết các cửa hàng mũi khoan tại bình dương cũng như trên toàn quốc.

Hãy chắc chắn bạn đã khoan một cách ổn định, không quá nhanh quá chậm để có những lỗ khoan đẹp mắt và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu khoan những lỗ sâu hơn thì tầm 2-5mm hãy nhấc mũi khoan, thổi cho sạch lớp bụi, mảnh phoi kim loại ra ngoài tránh làm xước lỗ khoan cũng như khiến mũi khoan bị kẹt.

Nắm được các thao tác cơ bản trên đây, đảm bảo bạn sẽ biết cách dùng mũi khoan sắt bền lâu và cho ra những sản phẩm đẹp mắt, ưng ý rất dễ dàng.

 

cncntools.vn

 

 

CNCTOOLS.VN

* Trụ sở: 477/3 Nguyễn Văn Công, P3, Q. Gò Vấp, TPHCM
* Showroom: 2/44 Bis Đại Lộ Bình Dương, KP Hòa Lân, F. Thuận Giao, TX Thuận An, Bình Dương
* Kho Hàng: Số 38A, Đường D20, Khu dân cư Việt Sing, An Phú, Thuận An, Bình Dương

 

 

Mạng Xã Hội

Liên kết Facebook